Nhiệt kế phòng thí nghiệm và dịch vụ hiệu chuẩn nhiệt kế

Đăng bởi admin vào lúc 17/09/2019
Nhiệt kế là thiết bị dùng để đo nhiệt độ. Một nhiệt kế có 2 thành phần quan trọng: phần cảm nhận nhiệt độ ( ví dụ như bầu đựng thủy ngân hoặc rượu trong nhiệt kế) và phần hiển thị kết quả
  •  Các loại nhiệt kế trong công nghiệp thường dùng thiết bị điện tử để biểu thị kết quả như máy vi tính.
  •  Nhiệt kế điện tử thường dùng lắp ở một số bảng đồng hồ treo tường, trong các máy đo nhanh của y học,….thì dùng cảm biến bán dẫn, biến đổi tín hiệu tương tự sang số ( ADC) và hiệu số liệu.
  • Nhiệt kế trong phòng thí nghiệm

Các đặc điểm của nhiệt kế phòng thí nghiệm

  • Nhiệt kế chất lỏng: hoạt động trên cơ sở dẫn nhiệt của các chất: các chất sử dụng ở đây phổ biến la thủy ngân, rượu màu, rượu etylic, pentan, benzen toluen,….
  • Nhiệt kế điện: dụng cụ đo nhiệt điện sử dụng các đặc tính điện hoặc từ phụ thuộc nhiệt độ như hiệu ứng nhiệt điện trong một mạch có hai hoặc nhiều kim loại, hoặc sự thay đổi điện trở của một kim loại theo nhiệt độ.
  • Nhiệt kế điện trở: nhiệt kế đo nhiệt độ dựa trên hiệu ứng biến thiên điện trở của chất bán dẫn, bán kim hoặc kim loại khi nhiệt độ thay đổi; đặc tính kim loại này có độ chính xác cao, số chỉ ổn định, có thể tự ghi và truyền kết quả đi xa. Nhiệt kế điện trở bằng bạch kim đo được nhiệt độ từ 263°C đến 1064°C, niken và sắt tới 300°C; đồng 50°C – 180°C; bằng các chất bán dẫn để đo nhiệt độ thấp ( 0,1°K – 100°K). Để đo nhiệt độ thấp, người ta áp dụng loại nhiệt kế ngưng tụ, nhiệt kế khí, nhiệt kế từ.
  • Nhiệt kế bán dẫn: dùng cảm biến nhiệt là một linh kiện bán dẫn nhóm Điot Zener, biến đổi tín hiệu tương tự sang số ADC và hiệu số liệu. Nó có mặt trong các máy đo nhanh của y tế, trong đồng hồ điện tử treo tường,…. Trong đó nhiệt độ môi trường đất, nước, không khí cũng đang dùng cảm biến nhiệt bán dẫn với vỏ thích hợp để dẫn nhiệt nhanh. Dải nhiệt độ làm việc do mạch điện tử xác định, tức là cao nhất vào cỡ 80-120°C.
  • Nhiệt kế hồng ngoại: dựa trên hiệu ứng bức xạ nhiệt dưới dạng hồng ngoại của các vật nóng
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM